Xi măng xá là gì

Xi măng xá là gì

Có thể bạn quan tâm

Xi măng xá có nguyên liệu chính là clinker được nung thiêu kết ở 1450 độ C của đá vôi, đất sét và một số phụ gia điều chỉnh hệ số như quặng sắt, boxit, cát, ...

Xi măng xá là gì

Xi măng xá hay còn được gọi là xi măng rời là xi măng không qua quá trình đóng gói bao bì như xi măng bao mà được đưa đến địa điểm thi công xây dựng công trình bằng xe chuyên dụng như: sơ mi rơ mooc bồn chở xi măng rời, xi măng xá. Nguyên liệu chính trong xi măng xá chính là clinker. Vậy clinker là gì?

Clinker là sản phẩm nung thiêu kết ở 1450 độ C của đá vôi, đất sét và một số phụ gia điều chỉnh hệ số như quặng sắt, boxit, cát, ... Thành phần hóa học chủ yếu của phối liệu trong xi măng xá gồm 04 oxit chính như: CaO (từ đá vôi), và SiO2, Fe2O3, Al2O3 (từ đất sét) nếu thiếu sẽ được bổ sung bằng các phụ gia điều chỉnh kể trên.

Clinker là gì

Clinker là gì

04 oxit chính trong phối liệu khi nung đến 1450 độ C sẽ phản ứng với nhau tạo thành 4 khoáng chính trong clinker C3S (3CaO. SiO2); C2S(2Cao.SiO2); C3A (3CaO.Al2O3); C4AF (4CaO. Al2O3. Fe2O3).

Các khoáng chất này có cấu trúc tinh thể khác nhau và quyết định đến tính chất của clinker, chất lượng của clinker sẽ quyết định tính chất của xi măng. Thành phần tổng quát của clinker:

  • CaO = 62 - 68 %.
  • SiO2 = 21 - 24 %.
  • Al2O3 = 4 - 8 %.
  • Fe2O3 = 2 - 5%.

Xi măng xá

Xi măng xá

Ngoài ra còn có một số các oxit khác ở hàm lượng nhỏ: MgO, Na2O, K2O (Hàm lượng MgO <=5%, tổng hàm lượng kiềm không vượt quá 2%.

Xi măng xá tại TPHCM

Trong lịch sử ngành công nghiệp xi măng vừa qua xi măng xá được xem như là một giải pháp thay thế cho xi măng bao, đặc biệt với nhiều lợi ích cho người tiêu dùng xi măng với số lượng lớn để thi công xây dựng. Ngày nay, xu hướng sử dụng xi măng xá ngày càng tăng lên hơn xi măng bao.

Nắm được nhu cầu đó, cty Hùng Anh cung cấp các giải pháp xi măng tiên tiến hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phát triển dịch vụ khách hàng hàng đầu, chuyên môn kỹ thuật và khả năng hậu cần. Với tiêu chí đảm bảo chất lượng, đảm bảo trọng lượng, giao hàng ngay lập tức, cung cấp ổn định, bền vững và lâu dài.

Xi măng xá tại TPHCM

Xi măng xá tại TPHCM

Giá xi măng xá tại TPHCM

Bạn đang lo lắng cho việc tìm kiếm một nhà cung cấp xi măng xá chất lượng lại khu vực TPHCM. Hãy đến với Cty Hùng Anh, công ty sẽ giúp bạn chọn lựa loại xi măng thích hợp với công trình mà bạn đang thi công. Công ty không ngừng nổ lực tìm kiếm các đối tác hàng đầu về xi măng hiện nay để phục vụ nhu cầu khách hàng. Trong đó, 3 đối tác chính của công ty đó là xi măng Thăng Long, xi măng Chinfon và xi măng Phúc Sơn.

Quý khách hàng có thể xem thêm hồ sơ năng lực của Cty Hùng Anh, hoặc tải báo giá bê tông tươi tại đây. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Quốc tế Hùng Anh

Địa chỉ văn phòng: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom: 168 Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông. Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hungnt@hunganhtrading.vn

Website: www.hunganhtrading.vn - www.hunganhtrading.com

Điện thoại: (028) 3939 0868

Hotline: 0938 621 179

Liên hệ báo giá bê tông tươi: 0938 621 179

Đánh giá bài viết:
(5 / 8 đánh giá)

Tin tức liên quan

0938 621 179
Chat với chúng tôi
Công ty TNHH Quốc Tế Hùng Anh
Công ty TNHH Quốc Tế Hùng Anh