Sử dụng cọc ly tâm dự ứng lực hay cọc vuông

Sử dụng cọc ly tâm dự ứng lực hay cọc vuông

Các nhà thầu thường gặp khó khăn trong việc chọn cọc tròn hay cọc vuông cho công trình của mình. Vậy đâu là chọn lựa tốt nhất để đảm bảo chất lượng ?

Cọc bê tông đúc sẵn hoặc đúc sẵn trước là một trong những cọc bê tông được sử dụng phổ biến nhất. Hơn 40% công việc của chúng tôi bao gồm cọc bê tông do chi phí vật liệu tương đối thấp, độ dài tùy chỉnh. Chi phí của cọc bê tông có thể được thay đổi dựa trên tải thiết kế, kích thước và chiều dài yêu cầu; nhận được tải trọng công suất cần thiết mà không có phí tổn vật liệu lãng phí. Trên thị trường có rất nhiều loại cọc, trong đó hai loại cọc được sử dụng rộng rãi nhất đó là cọc bê tông cốt thép, cọc bê tông dự ứng lực. Dưới đây là một số so sánh về ưu và nhược điểm của cọc bê tông cốt thép và cọc bê tông dự ứng lực, giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về hai loại cọc này trước khi chọn mua.
Cọc bê tông cốt thép: loại cọc được sử dụng rộng rãi nhất trong các móng sâu chịu lực ngang lớn, Cọc được làm bằng bê tông cốt thép thường M>200,chiều dài cố thể 5 đén 25m có khi đạt đến 45m, chiều dài của cọc đúc phụ thuộc vào điều kiện thi công
Cọc bê tông ly tâm mới được sử dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng. Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực đúc sẵn là một trong những loại cọc có hiệu quả kinh tế nhất bởi chi phí nguyên liệu, chiều dài cọc có thể điều chỉnh, và luôn có sẵn. Cọc bê tông li tâm ứng lực có nhiều ưu điểm nổi trội hơn nhiều loại cọc khác về nhiều mặt như khả năng chịu tải trọng tốt, ít nức, khả năng chống thấm và chống ăn mòn cốt thép tốt, dể thi công, đáp ứng được các yêu cầu của các công trình lớn, nhà cao tầng . Vì vậy hiện nay cọc bê tông ly tâm ứng lực trước ngày càng được sử dụng rộng rãi.
Kinh nghiệm và kiến thức của chúng tôi giúp khách hàng của chúng tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc và có thể giúp tránh sự chậm trễ tốn kém.

So sánh hai loại cọc:

Loại cọc Cọc BT Cốt thép Cọc BT Dự ứng lực
Ưu điểm  Khả năng chịu lực cao hơn cọc tròn có cùng tiết diện
Chất lượng Bt tốt hơn so với cọc tròn cùng Mac
Khi nối cọc sẻ chắc chắn hơn đảm bảo đúng tâm và hàn xung quanh bởi 4 tấp ốp.
Khả năng gãy tại khớp nối thấp hơn so với cọc tròn
Dễ xuyên qua lớp đất cứng do có mũi nhọn hơn liền thân
Đúc cọc tại công trường dễ hơn. giảm chi phí vận chuyển.
Giá thành rẻ hơn khi sản xuất tại xưởng.
Nhược điểm Giá thành cao hơn chút khi cùng sản xuất tại xưởng. Dễ bị gãy trong quá trình thi công, nhất là những cọc có tiết diện lớn.
Dễ vỡ đầu cọc khi thi công bằng búa
Mác BT rất cao

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 0938 621 179
Công ty TNHH Quốc Tế HÙNG ANH
Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Showroom: 168 Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông. Q. Thủ Đức
Website: www.hunganhtrading.vn - www.hunganhtrading.com 
Email: hungnt@hunganhtrading.vn 
Điện thoại: (+84) 28 3939 0868
Hotline: 0938 621 179

Liên hệ báo giá bê tông thương phẩm: 0938 621 179

Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)
0938 621 179
Chat với chúng tôi
Công ty TNHH Quốc Tế Hùng Anh
Công ty TNHH Quốc Tế Hùng Anh