Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông

Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông

Có thể bạn quan tâm

bê tông tươi-Là vật liệu được dùng ở hầu hết các hạng mục công trình xây dựng, bê tông và chất lượng bê tông có ý nghĩa rất quan trọng

     

  Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông tươi

Bê tông tươi-Là vật liệu được dùng ở hầu hết các hạng mục công trình xây dựng, bê tông và chất lượng bê tông có ý nghĩa rất quan trọng nó quyết định đến độ an toàn và tuổi thọ của các công trình dân dụng cũng như quốc doanh. Với nhiều năm cung cấp vật liệu xây dựng, trong đó có bê tông tươi cho các công trình dân dụng cũng như công cộng, công ty TNHH Quốc tế Hùng Anh đã nhận được rất nhiều vấn đề của khách hàng xoay quanh vấn đê chất lượng bê tông tươi, phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông tươinhư thế nào?

Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông
Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông

     Để giúp mọi người giải đáp câu hỏi này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin nhằm hướng dẫn các bạn kiểm tra chất lượng bê tông dễ dàng nhất qua bài viết dưới đây.

 Vậy phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông bằng cách nào?

     Trước thực trạng có nhiều đơn vị cung cấp bê tông tươi trên thị trường, bên cạnh sản phẩm chất lượng cũng có không ít sản phẩm kém chất lượng khiến cho đọ an toand của công trình trở thành mối bận tâm lớn của đại bộ phận người dân. Tình trạng bê tông kém chất lượng đã khiến cho nhiều người trở nên hoài nghi băn khoăn không biết có nên sử dụng loại vật liệu này không.

      Xin thưa với quý anh chị rằng anh chị giờ đây hoàn toàn yên tâm  khi lựa chọn sản phẩm bê tông tươi tại Hùng Anh Trading. Nhưng vẫn cần kiểm tra để tin tưởng tuyệt đối vì vấn đề chất lượng bê tông có liên qua rất mật thiết dến độ an toàn của công trình và tính mạng của người dân sống và làm việc trong công trình.

     Trên thực tế hiện nay có một số phương pháp kiểm  định chất lượng bê tông được đánh giá là mang lại kết quả tương đối chính xác.

     - Ép mẫu bê tông

     - khoan lấy mẫu trực tiếp trên kết cấu kiện móng, cột, dầm, sàn, nền đường,....

Phương pháp ép mẫu bê tông:

     Sau khi bê tông ninh kết sau thời gian 28 ngày, các bạn tiến hành lấy mẫu bê tông với kích thước 150mmx150mmx150mm vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/m2) hoặc daN/cm2  (KG/cm2)

     Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCVN 4453:1005 - kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối - Quy phạm thi công nghiệm thu tại mục 7.1.8 có nêu:" cường độ bê tông sau khi kiểm tra ở tuổi 28 ngày bằng ép mẫu đúc tại hiện trường được coi là đạt yêu cầu thiết kế khi giá trị trung bình của từng tổ mẫu (mỗi tổ gồm 3 viên) không được nhỏ hơn mác thiết kế và không có mẫu nào trong các tổ mẫu có cường độ dưới 85% mác thiết kế..."

Phương pháp khoan lấy mẫu trực tiếp:

     Để tiến hành phương pháp này cần chuẩn bị máy khoan,

     Tiến hành:

      -  Dùng máy khoan rút lõi để koan lấy mẫu bê tông cấu kiện cần kiểm tra

      -  Lấy dấu để gia công cắt phẳng hai đầu mẫu khoan.

      -  Đo đạc kích thước mẫu khoan

      -  Kiểm tra kỹ các thông số về đường kính và khoảng cách mẫu cốt thép (nếu có) trong từng mẫu khoan.

      -  Capping mẫu  khoan bằng vật liệu chuyên dụng

      -  Kiểm Tra đọ phẳng, song song và thẳng trục.

      -  Phân loại mẫu khoan theo từng cấu kiện, hạng mục công trình.

      -  Đưa mẫu vào máy kiểm tra cường độ bê tông.

      -  Gia tải từ từ với tốc dộ trong khoảng từ 2÷10daN/cm2 đến khi mẫu bị phá hủy

     Hy vọng với những phương pháp đơn giản trên sẽ giúp anh chị tự thực hiện kiểm tra chất lượng bê tông, đồng thời xác định được uy tín cũng như chât lượng của nhà cung cấp.

Hùng Anh luôn chọn cọc uy tín chất lượng nhất trên thị trường để phục vụ bạn như: cọc bê tông 620 Đồng Tâm, cọc bê tông IBS, hay cọc bê tông Thử Đức. Đó là những cái tên khá nổi trên thị trường trong thời gian gần đây. Liên hệ với cty Hùng Anh để nhận dịch vụ tốt nhất.

Quý khách hàng có thể xem thêm hồ sơ năng lực của Công ty TNHH Hùng Anh Trading, hoặc tải báo giá bê tông tươi tại đây. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Quốc Tế HÙNG ANH - đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín nhất trên thị trường

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực xây dựng như:

Liên hệ báo giá bê tông thương phẩm: 0938 621 179

Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)

Tin tức liên quan

Bê tông xanh hơn nhờ Graphene

Bê tông xanh hơn nhờ Graphene

Graphene là một vật liệu đặc biệt bao gồm một tấm phẳng dày nguyên tử carbon liên kết và nó được coi là vật liệu được sử dụng để tạo ra một loại bê tông mới bền

0938 621 179
Chat với chúng tôi
Công ty TNHH Quốc Tế Hùng Anh
Công ty TNHH Quốc Tế Hùng Anh